Quận 8 sẽ rất vui mừng khi tuyến đường 9.000 tỷ được hoàn thành

Quận 8 sẽ rất vui mừng khi tuyến đường 9.000 tỷ được hoàn thành

Theo thông tin mới nhất UBND thành phố HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu phương án thiết kế tuyến đường dọc kênh Đôi đảm bảo nối thông quận 8 với các quận khu vực lân cận.

    > Căn hộ Tara Residen quận 8 bán giá tốt
 
Theo đó liên quan đến việc điều chỉnh cục bộ 8 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 7 tại quận 8, UBND thành phố đã giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu phương án thiết kế tuyến đường dọc kênh Đôi, đảm bảo nối thông toàn tuyến.


Kênh Đôi Quận 8 sẽ thông thoáng hơn nhờ dự án tuyến đường 2 bên

Bên cạnh đó thành phố cũng yêu cầu sở giao thông vận tải đề xuất phương án nắn chỉnh ranh tuyến kè kênh Đôi, đảm bảo dòng chảy khoảng cách ly ven kênh Đôi ở mức tối thiểu cần thiết, để tăng thêm quỹ đất dọc kênh, tăng hiệu quả sử dụng đất, nhằm thu hút nhà đầu tư theo hình thức xã hội hóa.
Bờ nam kênh Đôi giới hạn bởi kênh Đôi và đường Phạm Thế Hiển thuộc quận 8 (phạm vi các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 7), theo tính toán có tổng diện tích đất bị thu hồi khoảng 390.000m2, ảnh hưởng 4.392 hộ với hơn 26.000 nhân khẩu.
Khoảng lùi hành lang bảo vệ kênh rạch để làm tuyến đường dọc bờ kè và công viên cây xanh đã được xác định là 20m (phương án được Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Khoa kết luận chấp thuận).
Theo tính toán của một nhà đầu tư muốn tham gia dự án – Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và nhà ở Sài Gòn – thì tổng mức đầu tư dự án làm tuyến đường dọc bờ kè và công viên cây xanh là hơn 9.000 tỉ đồng.
Tin này đối với người dân sống tại khu vực cũng như những cư dân đã và đang muốn đến ở đây có thêm niềm vui khi giao thông di chuyển đến các quận lân cận thuận tiện hơn. Với dự án này các chủ đầu tư căn hộ trên quận 8 cũng thêm phần phấn khởi vì dù sao giá trị căn hộ ở đây cũng sẽ tăng cao trong tương lai.

> 250 triệu và cách đầu tư lướt sóng với căn hộ Tara Residence quận 8
 

About The Author

khanhdang

No Comments

Leave a Reply