Những Mẹo nhỏ trang trí phòng khách căn hộ đẹp

Những Mẹo nhỏ trang trí phòng khách căn hộ đẹp

Bạn có biết phòng khách là nơi được chú trọng nhiều nhất khi bố trí căn hộ nhỏ. Vì vậy, trước khi sắp xếp không gian, mua sắm nội thất, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ trong bài viết giúp phòng khách của gia đỉnh rộng và đẹp hơn.
n cho mục đích khác hữu ích hơn, và dành thời gian để tham khảo những ý tưởng trang trí, sắp xếp để phòng khách của gia đình bạn thêm đẹp hiện đại và ấn tượng hơn.

>> Xem ngay cách bố trí căn hộ cực đẹp của căn hộ Tara Residence tại đây

1. Xác định kích thước phòng khách

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xác định được chính xác kích thước phòng khách của mình. Điều này giúp bạn ước lượng được kích thước nội thất định mua. Bởi khi đến cửa hàng nội thất, bạn sẽ hay có tính chọn mua đồ dùng một cách ngẫu hứng và điều này đôi khi sẽ khiến căn phòng mất cân đối.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ kích thước cửa ra vào trước khi mua nội thất bởi có những món đồ không thể tháo lắp và để đặt trong phòng phải vận chuyển qua cửa. 


2. Phân chia các khu vực chức năng

Bạn dự định sẽ sử dụng khoảng không gian phòng khách để bố trí những cái gì? Khi đã xác định được những chức năng chính, bạn có thể phân chia các khu vực ở từng khoảng diện tích để phù hợp với màu sắc, phong cách và ánh sáng, giúp cho không gian nhỏ thêm ngay ngắn, gọn xinh.


3. Khéo léo mix đồ nội thất nhiều kích thước

Có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để nhờ thợ hay xưởng sản xuất nội thất theo cách của mình. Vì thế, hãy khéo léo trong việc mix nhiều đồ nội thất, vật dụng trang trí với kích thước khác nhau, giúp cho không gian đẹp hiện đại và hài hòa từ màu sắc đến kích cỡ.


4. Sắp xếp nội thất cho các cuộc trò chuyện

Bạn hãy nhớ rằng, phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi chuyện trò khi những vị khách ghé thăm. Vì vậy, bạn nên chọn nội thất phù hợp với các cuộc nói chuyện. Có thể bố trí thêm ghế nhỏ cạnh bàn trà để gia chủ và các vị khách có thể hàn huyên. Hoặc bố trí thêm thảm và bàn nhỏ xíu bên cạnh khung cửa sổ để tiếp đón bạn bè thân thiết.


5. Tạo sự cân bằng

Không gian phòng khách sẽ đẹp hơn khi được kết nối cân bằng từ màu sắc, kích thước đến số lượng. Vì vậy, hãy tạo nên sự cân bằng nhờ việc bố trí vật dụng trang trí đối xứng, cân đối về màu nền và màu nhấn, thêm sự hài hòa cho tổng thể không gian nhờ đèn chiếu sáng và ánh sáng tự nhiên bên ngoài.


6. Hãy chọn nội thất phù hợp với diện tích

Bạn không thể cứng nhắc bằng việc phòng khách nào cũng cần chừng ấy nội thất bởi tùy vào diện tích để bạn thêm hay bớt nội thất, vật dụng sao cho tối ưu và phù hợp nhất. Và điều thực sự cần thiết đó là chọn nội thất chính với kiểu dáng, kích thước và màu sắc phù hợp giúp cho căn phòng trở nên đẹp ấn tượng.

Nguồn: căn hộ Tara Residence
    

About The Author

khanhdang

No Comments

Leave a Reply